Mô hình chiếu phim quyên góp ủng hộ sinh viên nghèo vượt khó học tốt được tuyên dương

Đăng bởi: Admin Web - 10:32 03/04/2017 - Lượt xem: 2143

Tại buổi Lễ tổng kết Tháng Thanh niên 2017 của Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 vinh dự có 1 trong 27 công trình thanh niên được tuyên dương trong số 1.250 công trình, phần việc thanh niên hiệu quả.

 

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội khẳng định: “Những thành công của Tháng thanh niên năm 2017 là động lực vô cùng quan trọng để tuổi trẻ Thủ đô hướng đến những thành tích lớn trong năm nay, khép lại một nhiệm kỳ thành công.

Dù ở đâu, màu áo xanh thanh niên tình nguyện đều thể hiện sắc thái riêng của tuổi trẻ, của khát vọng và tinh thần cống hiến. Tất cả những đóng góp bình dị, thầm lặng đó đã tạo nên những kết quả tốt đẹp, để lại dấu ấn trong lòng các cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo địa phương, đơn vị và nhân dân Thủ đô”.

Tháng Thanh niên năm 2017 với tinh thần đoàn kết, đồng bộ từ các cấp bộ Đoàn đã thể thiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, tổ chức Đoàn; phát huy tiềm năng và sức sáng tạo trong phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương và đơn vị; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Toàn đoàn đã tập trung vào 4 mảng công việc lớn gồm: các hoạt động thực hiện Năm kỷ cương hành chính; tuyên truyền, bảo đảm trật tự, văn minh đô thị; hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp cho thanh niên; công tác tổ chức, hướng dẫn và chỉ đạo Đại hội Đoàn các cấp.

Nổi bật trong số đó là các hoạt động như: chùm hoạt động kỷ nghiệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ IX năm 2017; ra quân các đội tự quản bảo đảm trật tự, văn minh đô thị cấp Thành phố năm 2017…

Với khí thế, trí tuệ và sức trẻ, trong Tháng thanh niên năm 2017, các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận thực hiện 1.250 công trình, phần việc thanh niên hiệu quả; tổ chức ra quân hơn 200 đội thanh niên tình nguyện các cấp; tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tham gia khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 4.846 người dân; đoàn viên, thanh niên các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước thực hiện hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho 30.300 lượt người dân vào ngày thứ Bảy hàng tuần…

Tại buổi Lễ tổng kết Tháng Thanh niên 2017 của Thành Đoàn Hà Nội, 27 công trình thanh niên được tuyên dương, trong đó có công trình tiêu biểu của  Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 là mô hình "Chiếu phim quyên góp ủng hộ sinh viên nghèo vượt khó học tốt".

Ảnh: Đại diện mô hình tiêu biểu của trường ĐHSP Hà Nội 2 nhận bằng khen (thứ 2 từ trái qua)

Tháng Thanh niên năm 2017 đã khép lại với nhiều thành công và dấu ấn, để lại nhiều nét mới, điểm nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô. Những thành tích đó có được một phần nhờ sự đóng góp tích cực của 116 cơ sở đoàn trực thuộc, lực lượng đoàn viên và thanh thiếu nhi Thủ đô, trong đó Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 là một trong những tập thể đóng góp nổi bật.

(Theo Dân trí)