Lễ trao học bổng "Nguyễn Trường Tộ", năm học 2018-2019

Đăng bởi: Admin Web - 14:08 14/01/2019 - Lượt xem: 965
Ngày 09/01/2019, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đã phối hợp với Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018 - 2019 cho 10 sinh viên các khoa  Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh-KTNN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Đến dự buổi trao học bổng có: Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị trong trường và 10 sinh viên được nhận học bổng.
 
10 sinh viên nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ
 
Phát biểu tại buổi trao học bổng Thầy Nguyễn Thành Long - Phó trưởng phòng CTCT-HSSV đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổ chức Thiện nguyện VNHelp California và hy vọng rằng các sinh viên sẽ sử dụng học bổng một cách hữu ích, không ngừng học tập, tiến bộ từng ngày để thể hiện lòng tri ân tới các thầy cô giáo, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp California đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các em trong quá trình học tập tại trường.
 
Thầy Nguyễn Thành Long - Phó trưởng phòng CTCT-HSSV phát biểu tại buổi trao học bổng

Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng năm học 2018 - 2019, em Phạm Đài Thọ, sinh viên năm thứ tư (K41C) Khoa Toán cho biết: "Năm nay là năm thứ 3 em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Em cũng như các bạn có mặt tại đây đều là những sinh viên nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, món quà có ý nghĩa to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng em có thêm niềm tin trong học tập. Niềm hạnh phúc và vinh dự lớn lao mà chúng em có được hôm nay sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho chúng em tiếp tục nỗ lực và cố gắng trên con đường học tập phía trước".

 

Sinh viên Phạm Đài Thọ phát biểu tri ân tại buổi trao học bổng

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục của Hội thiện nguyện VNHelp (Hoa Kỳ) dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và được tổ chức trao hằng năm. Năm học 2018-2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 10 sinh viên vinh dự được nhận học bổng này, mỗi suất trị giá 250 USD (5.817.500đ/suất).
 
Phòng CTCT-HSSV